So sánh Tiki và Lazada

Hiện nay ngày càng nhiều các chương trình ưu đãi mua sắm từ các trang thương mại điện tử lớn trên thị trường mua sắm Online, cùng phân tích sự khác biệt của hai ông lớn trong ngành là TIKI và LAZADA nhé!

Tổng quan

Trước khi bước vào những thông tin chính so sánh Tiki và Lazada, mình sẽ cung cấp trước cho bạn một vài điểm đáng chú ý của 2 kênh thương mại này.
so-sanh-tiki-va-lazada-1

Tiki được thành lập với mục tiêu gì?

Thành lập từ tháng 3/2010, đến nay website thương mại điện tử Tiki.vn cung cấp các sản phẩm thuộc 10 ngành hàng như sau:
Với mục tiêu tạo ra những trải nghiệm mua sắm trực tuyến tuyệt vời, Tiki.vn luôn nỗ lực không ngừng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ. Khi mua hàng qua mạngtại Tiki.vn khách hàng sẽ được hưởng các tiện ích như sau:
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình trước-trong-sau khi mua hàng, xuyên suốt 7 ngày/tuần, từ 8:00 đến 21:00
  • Mức giá cạnh tranh: hơn 90% sản phẩm được giảm giá từ 10% trở lên
  • Giao hàng miễn phí (đối với đơn hàng từ 150.000đ trong phạm vi TP.HCM và từ 250.000đ đối với đơn hàng giao đến các tỉnh thành khác thuộc Việt Nam)
  • Tích lũy điểm thưởng Tiki xu nhận cơ hội mua hàng với giá 0đ
  • Uy tín trong giao dịch – Dẫn đầu cuộc bình chọn website thương mại điện tử được yêu thích nhất ECAWARD năm 2012 trong cả 3 hạng mục
so-sanh-tiki-va-lazada

Lazada - một đế chế mạnh mẽ

Lazada Việt Nam được thành lập vào tháng 3 năm 2012. Lazada Việt Nam là một phần của Lazada Group – tập đoàn thương mại điện tử đa quốc gia và hiện đang có chi nhánh tại Indonesia, Philippin, Singapore, Thái Lan và Malaysia. Tập đoàn Lazada lại thuộc sở hữu tập đoàn Alibaba
Lazada được điều hành bởi giám đốc kiêm nhà sáng lập người Đức Maximilian Bittner. Sau đó tập đoàn Alibaba của tỷ phú Trung Quốc Jack Ma mua lại và hoàn tất thương vụ vào đầu năm 2015.
Trong tháng 1 năm 2016, Lazada Việt Nam xác nhận rằng công ty hiện đang làm việc với 3000 nhà cung cấp với 500.000 sản phẩm khác nhau. Ngoài ra Lazada cung cấp cho nhà bán hàng các dịch vụ khác như quy trình thanh toán đơn giản, dịch vụ vận chuyển và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Sản phẩm ưu thế

so-sanh-tiki-va-lazada-3
 
TIKI ngày càng mở rộng thị trường của mình, khi mà ban đầu Tiki ra đời chỉ là một nhà sách trực tuyến cam kết sách thật 100%, giá luôn tốt hơn những đơn vị kinh doanh sách online. Điểm đặc biệt của Tiki là dịch vụ Bookcare – bọc sách để giúp những người yêu sách giữ gìn bảo bối của mình tốt hơn.
Khác với việc thăm dò thị trường phát triển từ một nhóm ngành chủ lực như Tiki, Lazada Việt Nam lại ồ ạt chiếm lĩnh thị trường bởi số lượng nhóm sản phẩm, mặt hàng khổng lồ. Sở dĩ Lazada làm được điều đó bởi vì hệ thống hạ tầng cũng như kho xưởng được đầu tư mạnh mẽ. Hoạt động liên kết với những nhà cung cấp đa ngành nghề lớn cũng là lợi thế là Lazada đang dẫn đầu hiện nay. Thế nhưng, trong các cuộc khảo sát người tiêu dùng gần đây, thì người mua sắm vẫn chưa có cảm giác tin tưởng dành cho Lazada mặc dù chiến lược làm thương hiệu của cái tên Lazada trên thị trường Việt Nam hết sức mạnh mẽ. Có lẽ một phần cũng do việc hàng hoá tràn làn nên vẫn còn sự kiểm soát lỏng lẻo hay quá tải trong việc kiểm định chất lượng. Thế nên, tại Lazada, các mặt hàng thời trang, phụ kiện gia tầm trung trở xuống lại khiến khách hàng hài lòng. Đúng như định hướng của Lazada, nơi mua sắm đầy đủ nhất và giá cả cạnh tranh nhất. Bạn có thể xem nhu cầu về thời trang, phụ kiện hay các mặt hàng bình dân khác được bày bán trên Lazada có đáp ứng được việc sử dụng của bạn không rồi tha hồ lựa chọn nhé!
so-sanh-tiki-va-lazada-4

Chính sách dịch vụ, chế độ chăm sóc khách hàng

Về chính sách dịch vụ thì hiện nay việc so sánh Tiki và Lazada là có kết quả khá ngang bằng nhau. Họ đều có những chương trình ưu đãi cho khách hàng cũ, giảm giá cho những hoá đơn lơn hay chăm sóc tận tình những thắc mắc băn khoăn, định hướng đúng sản phẩm mà khách hàng tìm kiếm.
Quả thật, những kênh thương mại dẫn đầu đều đầu tư rất nhiều vào việc giữ chân khách hàng. Bạn cứ thử trải nghiệm mua đồ tại Tiki và Lazada mà xem, hạ tầng của họ trong việc lưu giữ thông tin hay kiểm soát khách hàng đang hoạt động khá hiệu quả.
Trên đây là một vài chia sẻ của người viết về hai trang web mua sắm nổi tiếng trên. Bạn có ý kiến nào khác, hãy cùng trải nghiệm và chia sẻ cùng chúng tôi nhé.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Kinh nghiệm khi lựa chọn mua hàng Online

Mô hình mua bán ô tô cũ đã qua kiểm định đầu tiên tại Việt Nam

Những rắc rối khi mua hàng Online